Top những Cổ phục Việt Nam “hot nhất” trong mùa kỷ yếu

Chúng ta đã cùng nhau trải qua nghìn năm lịch sử đầy tự hào của dân tộc. Các triều đại đi qua đều để lại những nét văn hóa vô cùng độc đáo cho thế hệ sau. Và trong đó, cổ phục Việt Nam cũng đã có nhiều đổi thay nhưng vẫn giữ trọn vẹn hồn túy nước Việt. Chụp ảnh kỷ yếu theo Concept Việt phục đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Vậy nên hôm nay hãy cùng Cộng Studio tìm hiểu những cổ phục Việt Nam làm nên nét văn hóa dân tộc độc đáo.

I. NHỮNG NÉT CHUNG VỀ VIỆT PHỤC

Là những y phục truyền thống Việt Nam hay còn gọi là Việt Nam phục sức theo cách gọi lịch sử. Việt phục sẽ bao gồm y phục của dân tộc Việt/Kinh và những y phục cung đình. 

chụp ảnh kỷ yếu concept cổ phục

Các bộ Việt phục đã trải qua hơn 10 thập kỷ với những vẻ đẹp độc đáo riêng ở mỗi giai đoạn. Như thời Bắc thuộc sẽ là áo giao lĩnh, vào thời Lý Trần là áo dài tứ thân hay áo ngũ thân vào thời nhà Nguyễn…Tất cả đã làm nên những nét văn hóa lịch sử đầy tự hào của dân tộc Việt.

II. XU HƯỚNG CHỤP ẢNH KỶ YẾU VIỆT PHỤC

Trong những năm gần đây, dưới sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ cũng như sự phát triển từ nhiều bộ phim và các dự án nghệ thuật văn hóa đã tạo nên luồng gió mới đến với những bộ cổ phục Việt.

Đây là lúc các bạn trẻ biết tạo đột phá thổi chất trẻ, chất mới đồng thời, lưu giữ những tinh hoa của ông cha ngày xưa. Khoác lên mình những bộ trang phục Việt Phục sẽ làm các em toát lên được vẻ đẹp cao quý và uy nghiêm. Cổ phục Việt luôn là niềm tự hào vô giá của lịch sử đã trở thành một xu hướng chụp ảnh kỷ yếu nổi bật trong những năm vừa qua.

III. NHỮNG BỘ CỔ PHỤC VIỆT NAM ĐƯỢC TÁI HIỆN TRONG KỶ YẾU

Áo Nhật Bình

Áo Nhật Bình là loại áo đã được thiết kế như áo đối khâm. Đây là áo thường triều của Hoàng Thái hậu, Thái Hậu và Công chúa. Áo Nhật Bình nổi bật với đặc điểm cổ hình chữ nhật to bản chạy dọc toát lên vẻ cao quý. Và hai vạt áo sẽ được dùng dây buộc lại. Và ở Cộng Studio, chúng tôi luôn sẵn sàng những dịch vụ chụp ảnh và thuê trang phục xuất sắc nhất.

THAM KHẢO DỊCH VỤ CHỤP ẢNH KỶ YẾU CỦA CỘNG NGAY TẠI ĐÂY

chụp ảnh kỷ yếu cổ phục

Nó có tên là Nhật Bình bởi những hoa văn đặc biệt ở cổ áo dưới triều đại vua chúa: rồng, phượng… cũng như mang màu xanh tạo sự quý phái và sang trọng. Đi kèm với trang phục sẽ là vấn trên tóc đầy tinh xảo.

chụp ảnh kỷ yếu concept cổ phục

Áo tấc

Áo tấc là lễ phục trang trọng dưới thời nhà Nguyễn thường được dùng trong những dịp đặc biệt như lễ cưới hỏi, lễ Tết…Đây được xem là trang phục phổ biến từ thường dân cho đến quan lại, vua chúa đều có thể mặc. Loại áo bao gồm áo ngũ thân dài với tay thụng dài bằng gấu, được tinh tế gài khuy bên phải. Trang phục sẽ được kết hợp với quần lụa trắng và khăn vẫn gọn gàng.

chụp ảnh kỷ yếu uy tín chuyên nghiệp đẹp trọn gói giá rẻ (236)

 

Áo ngũ thân

Vào năm 1744, chúa nhà Nguyễn đã tiến hành cải cách trang phục Đàng Trong. Và kể từ đó, áo tứ thân được ra đời. Là loại trang phục đơn giản hơn so với những cổ phục trước, có cổ đứng và được cài khuy bên phải. Ngũ thân bao gồm 5 phần với 4 vạt chính và 1 vạt phụ. Áo chính là tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng. Trang phục có màu nhã nhặn, không có diềm cổ hay diềm tay áo.

Bạn đang phân vân chưa biết thuê đồ ở đâu? Đừng lo vì đã có Cộng. Cộng Studio luôn sẵn sàng các dịch vụ từ “A đến Z” để phục vụ bạn 24/7. Liên hệ hotline: 0968.475.789 – 0366.475.789 – 0395.475.789  hoặc theo website: http://congstudio.vn / https://congstudio.com.vn

 

chụp ảnh kỷ yếu tại sài gòn (40)

Những bộ cổ phục Việt Nam làm nên giai đoạn văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Không chỉ được các bạn trẻ nâng niu, gìn giữ mà còn tôn vinh và lan tỏa niềm tự hào với bạn bè quốc tế. Cộng Studio – đơn vị Chụp ảnh hàng đầu tại Hà Nội. Nếu bạn cũng yêu thích, hãy liên hệ với Cộng Studio ngay hôm nay để được nhận tư vấn.

 

Rate this post

Bình luận cho Top những Cổ phục Việt Nam “hot nhất” trong mùa kỷ yếu

Để lại bình luận