Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Việt Phục Đẹp Tại Hoàng Thành Thăng Long | Cộng Studio

Hoàng Thành Thăng Long là một trong các thành cổ và di tích lịch sử quan trọng bậc nhất tại Việt Nam. Là nơi chứng kiến nghìn năm phát triển văn hóa xã hội qua các triều đại phong kiến. Vậy cùng Cộng Studio tham khảo bài viết Làm sao để chụp ảnh Việt phục tại đây nhé!

I. Giới thiệu về Hoàng Thành Thăng Long

 Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích được nước ta xây dựng từ thế kỷ thứ VII. Dưới triều đại Đinh-Tiền Lê sau đó phát triển mạnh ở thời Lý, Trần, Lê và triều Nguyễn. Hoàng Thành được các triều đại xây dựng qua nhiều giai đoạn mới hoàn thành thành công. Sau này, khi đất nước đã được thống nhất, Hoàng Thành trở thành di tích lịch sử lâu đời và quan trọng bậc nhất của nước ta.

Hoàng Thành đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với nhiều giá trị lịch sử văn hóa khác nhau. Một số di tích tiêu biểu như Kỳ Đài, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu…

 Giá vé khi vào Hoàng Thành Thăng Long:

 • Người lớn: 30.000đ/ lượt
 • Học sinh, sinh viên và người cao tuổi: 15.000đ/ lượt
 • Trẻ em (dưới 15 tuổi), người có công với cách mạng: Miễn phí

II. Tại sao Hoàng Thành là địa điểm chụp ảnh Concept Việt phục đẹp?

1. Cổ kính, mang nét văn hóa dân tộc

 Là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long – Đông Kinh. Di chỉ khảo cổ này là minh chứng sống động cho nền văn minh châu thổ sông Hồng trong suốt 13 thế kỷ. Bắt đầu từ thời tiền Thăng Long vào khoảng thế kỷ VII, đi qua thời Đinh và tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, hậu Lê, đến triều Nguyễn và tồn tại mãi đến ngày nay.

 Dấu son Hoàng thành được hình thành vào năm 1010. Khi vua Lý Thái Tổ ban chiếu dời đô từ Hoa Lư đến Đại La. Và cho xây dựng Kinh thành cũng như hàng loạt cung – điện, trong đó có Hoàng thành Thăng Long.

2. Không gian rộng lớn, thoải mái

Hoàng Thành trở thành một trong những địa điểm tồn tại lâu đời nhất tại Hà Nội. Gắn liền với vô vàn triều đại và biến cố thăng trầm của lịch sử. Hiện nay, quần thể thuộc phường Điện Biên Phủ và Quán Thánh với tổng diện tích lên tới 18.000 ha.

3. Gần trung tâm, dễ di chuyển

 Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Vì nằm ở vị trí trung tâm chính trị quận Ba Đình nên Hoàng Thành rất gần các trung tâm cơ quan đầu não của đất nước như: 

 • Phía Bắc là đường Phan Đình Phùng.
 • Phía Nam là tòa nhà Quốc Hội và đường Bắc Sơn.
 • Phía Tây Nam là đường Điện Biên Phủ.
 • Phía Tây là đường Hoàng Diệu, đường Độc Lập, nhà Quốc Hội.
 • Phía Đông là đường Nguyễn Tri Phương.

4. Ý nghĩa

 Giá trị lịch sử nổi bật là bề dày lịch sử của một trung tâm chính trị, trung tâm quyền lực. Mà cho đến nay vẫn giữ vai trò trung tâm của nước Việt Nam hiện đại.

 Với vai trò trung tâm, Hoàng Thành là nơi tập hợp nhiều sản phẩm cao cấp nhất của nền kinh tế, nơi hội tụ và kết tinh những giá trị của văn hóa dân tộc. 

 Ngoài ra,  Hoàng thành còn là nơi gặp gỡ và giao thoa của nhiều nền văn minh phương Đông và thế giới.

III. Những lưu ý để Chụp ảnh Việt phục tại Hoàng Thành

 Thời gian mở cửa Hoàng Thành Thăng Long: 8h – 17h các ngày trong tuần trừ thứ 2.

Gợi ý một số cách tạo dáng khi Chụp ảnh Việt phục

 • Đọc sách: Khoác lên mình bộ Việt phục và tạo dáng đọc sách, trông vô cùng có phong thái như con nhà nòi “thư hương” xưa.

 • Suy tư hoài niệm: Bản thân u sầu tạo nên nét đẹp khó cưỡng. 

 • Tạo dáng với quạt: Tạo dáng với quạt giấy hoặc quạt trúc chỉ luôn là tư thế vô cùng được ưa chuộng khi chụp ảnh Việt phục. Những chiếc quạt tạo nên phong thái nho nhã, thư sinh cho nam nhân và thần thái kiêu sa, đài các cho nữ giới.

 • Tạo dáng với hoa: Được các cô nàng yêu thích bởi toát lên được thần thái, nét đẹp dịu dàng. Bạn cần đứng nghiêng người hơi hướng về hoa. Đầu nghiêng và 2 tay giơ ngang tầm mặt như đang tận hưởng mùi thơm của hoa. Hoặc đơn giản là một bình sen thanh thoát trong khuê phòng cũng đã quá đủ để tạo nên khí chất cổ phong.

IV. Tại sao nên lựa chọn Cộng Studio để Chụp ảnh?

 Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Cộng Studio hoạt động đủ lâu để hiểu rõ mong muốn, tâm tư tình cảm của các bạn học sinh. Đó là yếu tố quan trọng giúp nhà Cộng xây dựng được linh hồn cho mỗi bộ ảnh. Chúng tôi đã nỗ lực và rất cố gắng tạo ra thật nhiều giá trị cho khách hàng của mình. 

 • Ekip làm việc chuyên nghiệp: Ekip của chúng tôi đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm với công việc rất cao. Trình độ chuyên môn, phong cách làm việc chuyên nghiệp giúp buổi chụp hình diễn ra thuận lợi nhất.
 • Đa dạng Concept: Bằng việc xây dựng sẵn những concept chụp hình kỷ yếu, bạn không cần mất thời gian suy nghĩ, lựa chọn. Concept nào cũng có hình ảnh minh họa nên bạn dễ dàng hình dung ra được sản phẩm của mình.
 • Cam kết giá hợp lý: Với nội dung báo giá các gói chụp ảnh đẹp trên, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng chi phí dành cho bộ ảnh kỷ yếu của chúng  tôi rất đa dạng và luôn ở mức hợp lý so với những gì bạn nhận được là bộ sản phẩm đẹp.

Trên đây Cộng Studio đã gợi ý Làm sao để Chụp ảnh Việt phục tại Hoàng Thành Thăng Long để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm để có được bộ ảnh đẹp nhất nhé. Nếu muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ tới HOTLINE để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

bảng giá chụp ảnh kỷ yếu miền bắc 0

 

5/5 - (31 bình chọn)

Bình luận cho Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Việt Phục Đẹp Tại Hoàng Thành Thăng Long | Cộng Studio

Để lại bình luận