Tin tức & sự kiện

Ý NGHĨA CỦA LOÀI HOA MANG TÊN CÚC HỌA MI

CÚC HỌA MI – MỘT MÓN QUÀ CHO NGÀY CHỚM ĐÔNG

 Cứ đến chớm đông các phố phường, ngõ hẻm Hà Nội chúng ta lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc của những cô bán hàng rong chở những xe hàng cúc hoa mi trắng muốt, đã trở thành tâm điểm của sự chú ý của không ít người. Hay những hình ảnh mà ta bắt gặp trên tay của những thiếu nữ xúng xính trong bộ áo dài những bó cúc họa mi bọc trong giấy báo, bước xuống phố ghi dấu lại tấm hình cúc và bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa thật sự của loài hoa này chưa? Cùng Cộng Studio tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa này nhé.

✪ Sự chung thủy. Trong tình yêu, cúc họa mi là biểu tượng của sự thủy chung, trước sau như một. Nét đẹp mỏng manh, yếu đuối nhưng luôn tràn trề sức sống của cúc họa mi là minh chứng lớn nhất cho một tình yêu bền chặt: Dù mọi chuyện có khó khăn đến đâu, tình yêu của chúng ta chính là sức mạnh to lớn nhất để có thể vượt qua và bên nhau trọn đời. Có lẽ vì vậy mà cúc họa mi thường được sử dụng trong các đám cưới để đại diện cho tình yêu bền lâu, vĩnh cửu.

✪ Sự an lành. Theo truyền thuyết, những người Ai Cập rất hay điêu khắc những hình bông cúc trên gốm sứ Ai Cập cũng như ở nơi khác suốt nhiều vùng Trung Đông. Còn người Assyria dùng hoa cúc để chữa bệnh về mắt. Họ cũng tin rằng, nếu bạn sử dụng hoa cúc trộn với dầu rồi quét lên tóc sẽ làm cho tóc muối tiêu đen trở lại. Bên cạnh đó, người Ailen cổ còn tin rằng, cúc họa mi chính là linh hồn những hài nhu đã chết khi vừa mới sinh ra. Chúa đã rải hoa cúc khắp núi đồi và thảo nguyên khắp trần gian để làm vơi đi nỗi buồn của những người làm cha mẹ.

✪ Sự thịnh vượng. Không phải ngẫu nhiên, hoa cúc lại xuất hện trong bộ tranh tứ quý “Tùng Trúc Cúc Mai”. Theo quan niệm của dân gian, cúc họa mi là loài hoa của sự cao quý, của sự sống và sự thinh vượng đem lại cuộc sống hạnh phúc mà con người hằng mong ước. Loài hoa cúc họa mi này còn mang ý nghĩa ngây thơ – trong sáng. Ở Anh quốc, cúc họa mi còn được gọi là Baby’s pet có nghĩa là hoa của trẻ em bởi cúc họa mi mang một vẻ đẹp ngây thơ tựa như những đứa bé ngây ngô, với tâm hồn tinh khôi, trong vắt. Là một loại mang dáng hình nhỏ nhắn nhưng cúc họa mi lại đem đến vô vàn ý nghĩa tinh thần rất lớn dành cho cả người trao tặng lẫn người được nhận. Hy vọng bài viết trên của Cộng Studio đã giúp bạn có cái nhìn về ý ngĩa loài hoa nà

Bình luận cho Ý NGHĨA CỦA LOÀI HOA MANG TÊN CÚC HỌA MI

Để lại bình luận