Tin tức & sự kiện

THEO CHÂN “CÔ BA” KHẮP MÙA KỶ YẾU

Áo dài là trang phục không còn quá xa lạ đối với các bạn nữ sinh của Việt Nam. Sau thành công của bộ phim “Cô Ba Sài Gòn”, hình ảnh những tà áo dài lại càng khiến chúng ta say đắm hơn. Trong đợt kỷ yếu năm nay, không ít các lớp lựa chọn biến mình thành những cô Ba, cậu Ba mang phong cách đương đại này vào bộ ảnh của lớp mình. Cùng CỘNG STUDIO ghi dấu một vòng xu thế này khắp dải đất chữ S nào.

 Bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” lấy ý tưởng từ việc xây dựng khung cảnh Sài Gòn trong những năm 60 của thế kỷ XX. Nhưng nhân vật chính trong tác phẩm lại chính là những chiếc áo dài cùng lịch sử hình thành và phát triển của nó cùng với sự thay da đổi thịt của Sài thành. Lấy ý tưởng thiết kế trang phục truyền thống của Việt Nam để làm đề tài, bộ phim đã gây được tiếng vang cũng như làm sống dậy nét đẹp trong phong cách ăn mặc của các cụ ta xưa.

 Trong mùa kỷ yếu năm nay, các nữ sinh với phong cách hiện đại hóa thân thành những tiểu thư đài các xưa. Cách ăn mặc kiểu “Cô Ba” đã khiến các bạn trẻ trở về giá trị đích thực của phong cách ăn mặc Á Đông. Một vẻ đẹp của hình thể được phổ diễn một cách kín đáo, tế nhị dưới bộ trang phục được thiết kế tỉ mỉ. Những họa tiết, hoa văn hay chất liệu may mặc cũng được chú ý đến kĩ càng. Không quá rườm rà hay đính đá cầu kì, lộng lẫy mà đơn giản chỉ là những họa tiết hoa nhí hay trơn màu thôi cũng làm nổi bật được sự thướt tha, duyên dáng của người phụ nữ đẹp.

 Việc khéo léo lựa chọn những món đồ trang sức, phụ kiện đi kèm cũng cần được để tâm, chăm chút. Tùy với hình dáng khuôn mặt hay bộ áo dài bạn lựa chọn mà set đồ phụ kiện đi kèm cần đầu tư hay tối giản bớt. Những phụ kiện được các nữ sinh ưu ái lựa chọn để kết hợp cùng tà áo dài duyên dáng của mình có thể điểm mặt như: Khuyên tai, vòng cổ, mấn đội đầu, turban hay băng đô dành cho tóc, túi xách nhỏ hay clunch đính hạt lấp lánh… Tất cả những chi tiết ấy đều góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của những chiếc áo dài.

Phong cách “Cô Ba Sài Gòn” chắc chắn khiến các nữ sinh cả nước không thể gạch bỏ trong mùa kỷ yếu năm nay. CỘNG STUDIO đã thấy sự hiện diện của nét thanh lịch, đáng yêu, nữ tính nhưng rất hiện đại ở đây rồi.

Bình luận cho THEO CHÂN “CÔ BA” KHẮP MÙA KỶ YẾU

Để lại bình luận