Tin tức & sự kiện

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHỤP KỶ YẾU Ở HÀ NỘI

Mùa kỷ yếu lại gần kề. Trên khắp đường phố Hà Nội ngập tràn những gương mặt tươi vui, hớn hở của các cô, cậu học trò cuối khóa trong buổi chụp kỷ yếu. Ngoài việc lựa chọn thời gian, trang phục thì lựa chọn địa điểm chụp kỷ yếu cũng là yếu tố khiến bộ ảnh trở nên lung linh hơn. Theo chân CỘNG STUDIO khám phá những địa điểm ấy ngay thôi trước khi mùa kỷ yếu bắt đầu!

✪ Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Địa điểm lý tưởng đầu tiên của truyền thống hiếu học của dân tộc ta từ xưa đến nay. Trường đại học đầu tiên của Việt Nam cũng được xây dựng tại nơi này. Văn Miếu – Quốc Tử Giám có lối kiến trúc độc đáo, thể hiện nét cổ kính trong lòng Hà Nội. Đây là nơi chứa đựng những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của Thủ đô trong thời kì phong kiến. Toàn bộ di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám được ngăn cách với không gian ồn ào bên ngoài bằng gạch vồ xây bao quanh, phía trong chia thành 5 lớp không gian, mỗi lớp lại có những công trình kiến trúc khác nhau. Thật thiếu sót nếu không đề cập đến địa danh Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong những địa điểm chụp ảnh kỉ yếu ở nội thành Hà Nội.

✪ Hoàng Thành Thăng Long

Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long có tổng diện tích là 18.395ha bao gồm các khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu và các di tích khác còn sót lại trong khu di tích Thành cổ Hà Nội như Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, Bắc Môn, Hậu Lâu,… Ngoài ra, ở đây còn có không gian rộng, bãi cỏ phía trước đẹp làm nền cảnh thì thật tuyệt vời. Lựa chọn Hoàng thành Thăng Long là địa điểm chụp kỷ yếu chắc chắn không làm các bạn thất vọng bởi những bức hình góc rộng hay có hướng chụp từ trên cao xuống ôm trọn lấy các nhân vật chính và cảnh sắc xung quanh.

✪ Nhà hát Lớn

Nhà hát lớn Hà Nội được xây cất phỏng theo mẫu của Nhà hát Opera Paris nhưng tầm vóc nhỏ hơn. Các vật liệu sử dụng được thay đổi theo những điều kiện kinh tế và khí hậu địa phương, đồng thời mang nhiều màu sắc, đường nét kiến trúc của các Nhà hát ở miền Nam nước Pháp. Không cần quá cầu kì, đầu tư kĩ lưỡng về cách tạo dáng bởi bản thân nét kiến trúc này khi lên ảnh đã làm cho bức hình của lớp bạn trông thật ấn tượng rồi.

✪ Những địa điểm trên đây được nhiều lớp lựa chọn bởi sự lý tưởng trong lối kiến trúc độc đáo, khác lạ, lại phù hợp với túi tiền, thuận tiện di chuyển và tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh khác. CỘNG STUDIO cũng rất hài lòng bởi khung cảnh của những địa điểm này bởi không mất quá nhiều công sức xử lí hậu cảnh mà tự nó đã phô diễn nét đẹp vốn có. Đây chắc chắn sẽ là một trong các địa điểm được lớp bạn lựa chọn trong mùa kỷ yếu năm nay.

Bình luận cho NHỮNG ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHỤP KỶ YẾU Ở HÀ NỘI

Để lại bình luận