Tin tức & sự kiện

KỶ YẾU SÀI GÒN – CONCEPT NGƯỜI NÔNG DÂN CHÂN CHẤT

Hiện nay, chụp ảnh kỷ yếu không còn gói gọn trong phạm vi chỉ là sinh viên tốt nghiệp đại học nữa mà đã lan rộng ra trong mọi cấp học. Ý tưởng thực hiện bộ ảnh kỷ yếu cũng không gò bó chỉ với áo cử nhân hay áo dài, vest. Các bạn học sinh, sinh viên Sài Gòn trong mùa kỷ yếu này lại có ý tưởng hóa thân thành các cô, chú nông dân chân chất, thô mộc. CỘNG STUDIO sẽ giới thiệu đến các bạn concept “nông dân” mới nổi này.

 Các tỉnh miền Trung, miền Nam là nơi người dân có nét tính cách thuần phác, chân lương. Chính bởi vậy, trang phục của người dân nơi đây cũng mộc mạc, dung dị như chính cách sống của họ. Nếu miền Bắc có áo tứ thân, áo the, khăn xếp thì miền Nam có áo bà ba. Chiếc áo bà ba giản dị, gọn gàng, nhẹ nhàng và tiện lợi cho người mặc trong khi làm mà vẫn giữ được nét đẹp mềm mại, dịu dàng.  Bộ bà ba đen, khăn rằn và nón lá đã kết hợp với nhau trở thành nét biểu trưng đặc sắc cho vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp văn hóa của người phụ nữ Nam bộ nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung.

 Ngày nay, khi nhiều nền văn hóa khác nhau cùng du nhập, Việt Nam cũng du nhập phong cách ăn mặc, thiết kế trang phục của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, hình ảnh chiếc áo bà ba vẫn giữ nguyên giá trị của nó với những nét đẹp đằm thắm, duyên dáng riêng. Không cần quá cầu kì, kiểu cách, màu sắc lại vô cùng đơn giản, không lòe loẹt, không cần tốn nhiều phụ kiện đi kèm nhưng lại có vẻ đẹp rất Việt Nam. Nếu so sánh các trang phục truyền thống trong và ngoài nước, thì có lẽ áo bà ba Nam bộ là bộ trang phục đơn giản nhất. Sự khiêm tốn này phù hợp với quan điểm sống của người Việt Nam luôn đề cao sự giản dị, nền nã.

 Nếu các bạn dã quá nhàm mắt với những bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách phương Tây thì trở về với những nét giá trị văn hóa Việt hẳn là ý tưởng tuyệt vời. Một phong cách giản dị, dân dã nhưng lại vô cùng thu hút. Đặc biệt, bộ bà ba còn thể hiện sự yêu mến gốc gác của bản thân, của nơi mình sinh ra, lớn lên và gắn bó suốt cuộc đời. Một trang phục thật ý nghĩa cho một dịp chụp hình ý nghĩa phải không nào?

✪ Một trang phục tiêu biểu của người dân Nam bộ được đưa vào chụp hình kỷ yếu của các bạn trẻ Sài Gòn hẳn là một ý tưởng có một không hai. CỘNG STUDIO rất thích ý tưởng sáng tạo mới lạ này trong dịp chụp hình kỷ yếu Sài Gòn nên phải chia sẻ ngay với các bạn trẻ trong cả nước biết đến concept độc đáo này. CỘNG STUDIO mong muốn đưa ra cho các bạn thêm lời gợi ý về ý tưởng chụp hình kỷ yếu để album của lớp bạn trở nên thật ấn tượng với mọi người.

Bình luận cho KỶ YẾU SÀI GÒN – CONCEPT NGƯỜI NÔNG DÂN CHÂN CHẤT

Để lại bình luận