Tin tức & sự kiện

KỶ YẾU HAY TRÀO LƯU SỐNG ẢO MỚI

Chụp ảnh kỉ yếu đã trở thành một phần không thể thiếu được khi mỗi năm lại có hang loạt học sinh – sinh viên tốt nghiệp. Sau một thời gian dài gắn bó với nhau, việc chụp ảnh kỷ yếu sẽ giúp lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Nhưng hiện nay, chụp ảnh kỉ yếu đang biến tướng dần. CỘNG STUDIO chỉ mong các bạn trẻ chuẩn bị lựa chọn hoạt động này đừng khiến sự ý nghĩa này thành trào lưu sống ảo.

 Hiện nay, việc đầu tư quá kĩ lưỡng cho ảnh kỷ yếu đang là một vấn đề cần phải điều chỉnh. Để có những bộ ảnh độc đáo, các em đã phải lên ý tưởng trước từ rất lâu, rồi bàn bạc chọn địa điểm và cả trang phục. Thời gian luôn hạn chế bởi các bạn còn phải tập trung cho việc ôn tập trước kì thi quan trọng hay làm khóa luận tốt nghiệp cuối cùng. Vì vậy, việc quá chú tâm vào bộ ảnh kỷ yếu khiến hiệu quả học tập giảm sút. Hơn nữa, trong công tác chuẩn bị rất dễ nảy sinh những ý kiến trái chiều dẫn đến bất đồng quan điểm, nóng giận, cãi vã mà mất đi tình bạn đẹp đã có trước đó.

 Bên cạnh đó, chụp ảnh kỷ yếu theo phong cách “chịu chơi”, xa xỉ của không ít các bạn trẻ sẽ gây tốn kém tiền bạc. Bên cạnh đó, hàng loạt những chi phí phát sinh khác như chi phí đi lại, chi phí ăn uống, chi phí trang điểm,… Chưa kể đến kinh tế gia đình mỗi bạn trong lớp là khác nhau nên có thể sẽ không thể tham gia được vào buổi chụp kỷ yếu mà chi phí quá lớn. Điều này dẫn đến việc mất đi ý nghĩa ban đầu chụp ảnh kỷ yếu mang lại là lưu giữ khoảnh khắc đẹp bên bạn bè.

 Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và các trang mạng xã hội, những tấm hình kỷ yếu được dùng để “câu like”, để khoe với bạn bè trong thế giới ảo của mình. Nhiều khi chỉ vì hơn thua nhau mà có thể dẫn đến gây gổ, xích mích, cãi vã, gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển nhân cách của bản than mình. Chính vì vậy, chụp ảnh kỷ yếu phải thể hiện độ “chịu chơi, chịu chi” nên đã gây không ít ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh, nhà trường.

 Với góc nhìn của CỘNG STUDIO, chụp ảnh kỷ yếu là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đừng biến kỷ yếu thành một điều méo mó, xấu xí trong mắt mọi người. CỘNG STUDIO luôn muốn những kí ức đẹp được lưu giữ mãi mãi.

Bình luận cho KỶ YẾU HAY TRÀO LƯU SỐNG ẢO MỚI

Để lại bình luận