Tin tức & sự kiện

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO DÁNG ĐỂ SỞ HỮU BỨC ẢNH KỶ YẾU NHÓM ĐẸP

Một tập thể lớp giống như cả rừng hoa, mỗi người một vẻ không ai giống ai. Vậy làm thế nào để khiến cho rừng hoa ấy trở thành một tổng thể hài hòa trong bức ảnh của bạn một cách sinh động mà vẫn thống nhất, đồng đều nhất? Hãy cùng Cộng Studio khám phá điều này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

✪ Duy trì vẻ tự nhiên

Để có một bức ảnh tập thể đẹp, các bạn nên tránh hình thành các tư thể khô cứng và bất bình đẳng. Hãy chắc chắn rằng bạn và những người còn lại trong bức ảnh đều tỏ thái độ thư giãn khi chụp ảnh để không một ai trong số các bạn tạo dáng không tự nhiên.

✪ Tạo dáng khác nhau

Thay vì cả nhóm cùng tạo dáng theo một tư thế nhất định, hãy cho phép mọi người được tự do thể hiện cá tính theo phong cách riêng của họ hoặc tiến hành tạo dáng khác nhau cho từng người. Bức ảnh sẽ trông tự nhiên hơn một khi mọi người tạo dáng theo những tư thế khác nhau.

Phương pháp này cũng sẽ giúp lớp bạn tránh gặp phải tình trạng một người nào đó trong nhóm trông đẹp hơn hoặc xấu hơn những người còn lại khi mọi người cùng tạo kiểu giống nhau.

✪ Tận dụng những góc độ khác nhau

Thường thì xu hướng chụp ảnh tập thể hay được sắp xếp bố cục theo cách trực diện và tại vị trí trung tâm của bức ảnh để có thể chụp được toàn bộ mọi người. Nhưng vì vậy, chúng ta hãy thử chụp ảnh theo các hướng và các góc khác nhau để hướng trọng tâm vào từng cá thể khi chụp ảnh tập thể hoặc chụp ảnh nhóm. Thay vì mọi người cùng nhìn về phía máy ảnh, mọi người hãy nhìn nhau xem sao nào!

✪ Tránh sử dụng phông nền rối rắm

Bởi vì ảnh tập thể thường có nhiều người, lựa chọn phông nền với quá nhiều chi tiết có thể gây rối mắt. Thay vì vậy, hãy tận dụng độ sâu trường ảnh hoặc một phông nền tĩnh để hướng trọng tâm về chủ thể của bức ảnh

✪ Hi vọng với những hướng dẫn trên đây, các bạn đã nắm được phần nào cách thức để sở hữu những bức ảnh nhóm, ảnh tập thể đẹp cho buổi chụp hình sắp tới của lớp mình. Nhớ tham khảo thêm các bài chia sẻ khác của CỘNG STUDIO để tích lũy thêm nhiều điều hữu ích nhé!

Bình luận cho HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO DÁNG ĐỂ SỞ HỮU BỨC ẢNH KỶ YẾU NHÓM ĐẸP

Để lại bình luận