Tin tức & sự kiện

CÁCH TẠO DÁNG KHUÔN MẶT ĐỂ CÓ ĐƯỢC BỨC ẢNH CHÂN DUNG ĐẸP

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng trăm kiểu như một với khuôn mặt gượng gạo và đơ như tượng sáp khi lên hình chưa? Nếu tình trạng thường hay xảy ra với bạn thì đừng bỏ qua cơ hội trang bị cho mình những kỹ thuật tạo dáng khuôn mặt khi chụp ảnh mà Cộng Studio chia sẻ trong bài viết thú vị dưới đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ không còn cần “anh thợ ảnh” chỉnh sửa giúp nhiều như trước nữa đâu!

✪ Điều chỉnh góc độ của khuôn mặt

Tốt hơn hết là các bạn nên tránh chụp ảnh trực diện bởi nó không giúp tạo bóng cho khuôn mặt mà còn khiến gương mặt của bạn trông to hơn giống như bạn “béo hơn khoảng 5 kg”. Hãy di chuyển khuôn mặt hơi xa khỏi máy chụp ảnh một chút để có thể tạo được bóng dọc theo xương gò má và mũi.

Việc hạ cằm xuống và ngước cằm lên cao sẽ khiến bạn trông không tự nhiên mà còn khiến cho máy ảnh hướng thẳng về phía lỗ mũi của bạn. Bạn hãy thử cố gắng đưa cằm về phía trước hoặc tìm cách đưa hai tai hướng về phía trước khi tạo dáng. Cách này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng cằm hai ngấn và giúp hình thành một đường thẳng bên dưới quai hàm của bạn.

✪ Tập trung vào đôi mắt

Tập trung vào đôi mắt không chỉ có nghĩa rằng máy ảnh phải thật sự hướng về phía đôi mắt của bạn mà bố cục của toàn bộ bức ảnh chân dung cũng phải khiến người xem tập trung vào đôi mắt của bạn.

  • Hãy mở to mắt nhưng chú ý đừng khiến mình trông như đang sợ hãi. Cũng tránh cụp mắt xuống vì như vậy sẽ khiến bạn trông như đang buồn ngủ.
  • Nếu bạn muốn nhìn sang một bên thì hãy tránh đảo mắt hoàn toàn khỏi máy ảnh vì nhyuw vậy sẽ khiến bạn càng trông như đang nhắm mắt và khiến cho người xem chỉ có thể nhìn thấy lòng trắng đôi mắt của bạn. Thay vì vậy, bạn hãy nhìn sang một bên theo kiểu mắt hơi lệch khỏi tâm của máy ảnh và dà hãy di chuyển mũi theo hướng của đôi mắt.
  • Lông mày cũng quan trọng như đôi mắt vì chúng giúp truyền tải cảm xúc của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng cả hai yếu tố này đều đang trong trạng thái thả lỏng và phù hợp với cảm xúc mà bạn đang muốn truyển đạt trong bức hình.
  •  Đặc biệt hãy nhắm mắt trong một vài giây trước khi chụp ảnh để tránh gặp phải tình trạng chớp mắt khi đang chụp ảnh nhé.

✪ Lựa chọn vị trí máy ảnh

Vì khuôn mặt là trọng tâm của một bức ảnh chân dung nên máy ảnh phải được đặt tại vị trí giúp nhấn mạnh trọng tâm của bức ảnh. Máy ảnh được sắp xếp tại một vị trí cao là phù hợp nhất, tuy nhiên, vị trí ngang tầm mắt cũng sẽ đem lại kết quả tốt cho hầu hết mọi tình huống.

  • Để chụp các bức ảnh tự nhiên, hãy đặt máy ảnh tại vị trí ngang tầm mắt.
  • Để chụp một bức ảnh cho thấy quyền lực và sự vượt trội, hãy đặt máy ảnh tại vị trí hơi thấp hơn tầm mắt một chút và hướng lên trên.
  • Việc bố trí máy ảnh hơi nhếch lên cao để đem lại hiệu ứng thon thả cho cơ thể và nhấn mạnh đường quai hàm của khuôn mặt bạn.

✪ Mỉm cười một cách tự nhiên

Một nụ cười giả tạo sẽ dễ dàng làm hỏng bức ảnh nên hãy bỏ qua mọi lo lắng và mỉm cười một cách tự nhiên. Đừng lo vì nếu bạn đã trót cười khoe hàm răng của mình cho dù hàm răng của bạn có không đều, vàng, hoặc không hoàn hảo theo cách nào đó bởi vì một nụ cười tự nhiên phải là một nụ cười khoe ra hàm răng của bạn thay vì cố gắng cười mím môi để che đậy. Để bức ảnh chân dung của bạn trông chân thật hơn, hãy khoe răng đôi chút, ngay cả khi nó chỉ thông qua hành động hé môi. Nếu không thể tự cười, hãy yêu cầu một người nào đó làm bạn cười. Nụ cười chân thật sẽ giúp bạn tạo được những tấm hình đẹp nhất và giúp bạn tránh suy nghĩ về nụ cười của mình quá nhiều.

✪ Một lưu ý nữa là hãy làm ướt môi trước khi mỉm cười, cho dù là thông qua hành động liếm môi hoặc bôi son gió. Phương pháp này sẽ giúp bạn che đậy những vết nứt nẻ khó coi trên đôi môi của bạn và sẽ khiến khuôn mặt của bạn tươi sáng hơn một chút đấy.

Bình luận cho CÁCH TẠO DÁNG KHUÔN MẶT ĐỂ CÓ ĐƯỢC BỨC ẢNH CHÂN DUNG ĐẸP

Để lại bình luận